ที่ภูคา หนาวมากกก

posted on 19 Dec 2009 11:03 by cosmoguy in cosmoguy

หวัดดีไดฯ

เพิ่งกลับมาจากทริปครอบครัวประจำปี ๒๕๕๒ ครับ (ไม่มีรูปหรอก กล้องงอแง ว่าจะซื้อใหม่เมื่อผ่อนคอมหมด รุ่นไหนดีช่วยบอกด้วยจะขอบคุณมากครับ)  ตารางทัวร์ก็ตามนี้

เสาร์ ๑๒ - กทม. -- ภูทับเบิก ไปนอนเต้นท์ดูไร่กะหล่ำ (ซึ่งไม่ได้เห็นไร่กะหล่ำเยอะๆ แบบที่เค้ากรี๊ดกร๊าดกันหรอก เพราะไปนอนอยู่บนภูทับเบิกซึ่งเป็นภูเขากะหล่ำ แต่หนาวมากกกกกกกกกกกกกก ประมาณ ๑๐ องศาได้มั้งครับ ผ้าใบเต้นท์แทบทะลุแน่ะเพราะน้ำค้างแรงมาก)

อาทิตย์ ๑๓ - ภูทับเบิก -- ด่านซ้าย จ.เลย วิ่งไปเรื่อยๆ ดูอะไรต่ออะไรกันตามทางครับ จริงๆ ตอนแรกจะนอนเชียงคาน แต่แม่ไม่ยอมเพราะไม่อยากนอนเกสต์เฮาส์ ที่พอไปดูจริงๆ แม่ก็เสียดายเพราะสวยมาก (ขอวอนไปทางคุณๆ เจ้าของให้ช่วยถ่ายรูปให้ออกมาสวยๆ แสงเยอะๆ เผื่อลูกค้ากลัวผีแบบแม่ของผมด้วยจะขอบคุณมากครับ  - -" ) ไปดูแก่งคุดคู้ (อย่าลืมกินอาหารร้านกลุ่มแม่บ้านอาหารพื้นเมืองนะครับ อร่อยมาก ร้านอยู่ซ้ายมือของที่จอดรถ ริมน้ำเลยครับ) แต่ไม่ได้กินกุ้ง (ฝอย) เต้นเพราะเกรงใจเพดานปาก ก็เลยยักกระสายเป็นกุ้งทอดแทน ซึ่งก็อร่อยดีครับ คืนนี้กลับไปนอนด่านซ้าย

จันทร์ ๑๔ - ด่านซ้าย -- อช.ภูคา ไปก่อนดอกชมพูภูคาจะบาน ๒ เดือน แต่ธรรมชาติก็ยังสวย เขียวไปหมด หนาวด้วยครับ แต่ดีกว่าทับเบิกนิดตรงที่บ้านพักเป็นเรื่องเป็นราวมาก สวย สะอาด น่านอน ไม่แพงด้วยครับ (ผมนอนบ้านแถว ๑๐๓ นอนได้ห้องละ ๔ คน คืนละ ๘๐๐ บาท) ผ้าห่มอุ่นมากๆ ครับ (โรงอาหารอช. ไม่ได้ชิมเพราะออกแต่เช้า แต่กาแฟชงเอง ตังค์ใส่ตู้ครับ คำแนะนำสำหรับคนที่จะไปกินเหล้าเอาบรรยากาศ กรุณาเตรียมน้ำแข็งไปเองเพราะบนนั้นไม่มีน้ำแข็งขาย อิอิ)

อังคาร ๑๕ - อช.ภูคา -- พะเยา นอนในเมืองครับ ไหว้พระกันตลอดทางเลย นอนโรงแรมริมสายเอเซีย คืนละ ๓๕๐ เองนะ ห้องสะอาดครับ ใกล้ๆ ร้านอาหารอร่อย "แจ่วฮ้อนพะเยา" ห้ามพลาดนะ (พนักงานเค้าอาจดูเหวี่ยงๆ แต่บริการดีนะเอ้า)

พุธ ๑๖ - พะเยา --เชียงใหม่ เนื่องจากงานเข้าและพ่อ (คนขับรถหนึ่งเดียวในทริป) เกิดอาการภูมิแพ้ ก็เลยออกช้าเล็กน้อย ถึงเชียงใหม่เย็นๆ ไหว้พระตลอดทางอีกเช่นเคยครับ

พฤหัส ๑๗ - (ทำงานที่) เชียงใหม่ งานด่วนเข้า ก็เลยต้องทำ แต่ก็แว่บไปเที่ยวกับเพื่อนที่อยู่เชียงใหม่กันเล็กน้อย (นั่งกินกาแฟกันแถวๆ สวนดอกแล้วก็กลับมาทำงานต่อ) มื้อเย็นสโมสรวิทยุการบิน ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง (ถ้าอยากทานให้อร่อย พยายามขอเพลงไทย)

ศุกร์ ๑๘ - เชียงใหม่ --กรุงเทพฯ วิ่งกลับตลอดทาง แวะซื้อของลำปาง กินข้าวลำปางกับอยุธยา แล้วก็กลับบ้านมาทำงานบ้านนิดหน่อย จากนั้นก็ออกไปแร่ดที่ อตก. กับเพื่อนสาว (หลายคนคงบอกว่าอีนี่แวร๊งงงงงงงงง หนึ่งในนั้นก็คือเพื่อนที่ไปเมื่อคืน - -" แสรด ทีตัวเองแร่ด ๔ คืนติดไม่พูดแว้)

เสาร์ ๑๙ - กรุงเทพฯ พยายามทำงาน แต่อีกเดี๋ยวจะต้องไปเอาของ ซื้อของ แล้วก็ไปยิม หลังจากนั้นจะไปซอย ๒ กับพี่ (โดนเพื่อนคนเมื่อคืนด่าว่าแวร๊งงงงงงงงงงงงง ไปแล้ว - -") จะมีอารมณ์ทำงานมั้ยวันนี้ เฮ่อ...

งาน - เมื่ออาทิตย์ก่อนคุยกับหัวหน้า คตป. ที่โรงพิมพ์บอกว่าแมวดำฝากหนังสือไปให้ จะให้ทำนิยายเลยมั้ย ราคาเท่าไหร่ เธอบอกว่า มีคนทำแล้ว ให้เอามาคืนได้เลย ซึ่งก็โอเคตามนั้น แต่ๆๆๆ หลังจากนั้น ๒ วัน (จันทร์) เธอเมลมาบอกว่า ถ้าทำเสร็จก่อนกุมภาก็ทำได้เลย เอิ่ม... ตกลงมันแปลว่าอะไรจ๊ะ? งง

ชักอยากเปลี่ยนมือถือเป็นรุ่นที่มีคีย์บอร์ดในตัว แต่ไม่อยากได้บีบี อยากได้ปราด้า ๒ ของแอลจีมากกว่า ไม่รู้ว่าโอเคมั้ย ใครเคยใช้บอกทีนะครับ (เคยไปตั้งกระทู้ถามในบอร์ดแอลจี แต่ไม่เคยได้คำตอบเลย - -" แต่ไม่เป็นไร คาดว่า WM คงยุ่ง)

เอวํ 

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://tunkbnikclxxetn.com">wjgbwhxxpkvogou</a> http://ppfhrmmmteepyzj.com [url=http://odgwumdkysjbaar.com]qwmxpjobjjcevme[/url]

#4 By qkuacjwgqm (94.102.52.87) on 2010-06-14 03:14

แวะมาเยี่ยม
เงียบไปนานแล้วนะครับเนี่ย question

HNY2010

#3 By เจ้าโต on 2010-01-06 15:02

ผมว่า ก็อร่อยนะคับ แต่มันคงแปลกๆ ตรงไม่มีน้ำจิ้มน่ะคับ เพราะทุกอย่างมันอยู่ในน้ำแกงหมดแล้ว แฮ่ะๆๆ

อยู่พะเยาเหรอคับ? หรือใกล้ๆ พะเยาเอ่ย?

#2 By cosmoguy on 2009-12-30 21:20

บังเอิญอ่านเจอว่าไปร้าน "แจ่วฮ้อนพะเยา" เลยแวะมาขำว่าได้ลองกินแจ่วฮ้อนรึเปล่า
คือที่บ้านลงความเห็นว่าร้านนี้อร่อยทุกอย่างยกเว้นแจ่วฮ้อนอ่ะครับsad smile

#1 By kemkem on 2009-12-22 23:01