เกมสนุกๆ ในเซเว่น - -"

posted on 22 Jul 2010 19:46 by cosmoguy in cosmoguy

หวัดดีไดฯ

ฮามาก เครดิตคุณ wellboring เว็บพันทิป

http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D9497368/D9497368.html

 

ผมไปเล่นมาแล้วสนุกมาก ใช้ทั้งเชาว์ปัญญา ความอดทน ได้ฝึกทักษะหลายๆอย่าง ทั้งความสามารถในการจำและทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อนๆใครยังไม่เคยเล่นลองเข้าไปเล่นในร้านได้นะครับ 7-11 ทุกสาขา ไม่ต้องสมัครสมาชิกหรือแลกเหรียญ เพียงเดินเข้าเซเว่นก็เล่นได้เลยนะครับ มีหลายเกมด้วยกัน เกมส์ที่ฮิตๆก็อย่างเช่น

1. เคาน์เตอร์หลอกมหัศจรรย์
วิธีเล่น : เข้าไปในเซเว่น จะมีอยู่ 2 โหมด คือโหมด normal และ hard ถ้าโหมด normal จะมี 2 เคาน์เตอร์ ถ้าโหมด hard จะมี 3 แล้วแต่สาขา ใน 3 เคาน์เตอร์จะมีเพียงเคาน์เตอร์เดียวที่เป็นเคาน์เตอร์จริงใช้จ่ายเงินได้ โดยทางเซเว่นจะกำหนดโหมดให้เองโดยอัตโนมัติโดยคุณไม่มีสิทธิ์เลือก และทุกครั้งที่คุณเข้า เซเว่นจะ reset เคาน์เตอร์จริงไว้ไม่ซ้ำกัน 

กติกา : เกมส์จะเริ่มขึ้นเมื่อมีผู้เล่นมากกว่า 4 คนขึ้นไป เมื่อลูกค้าเริ่มเยอะ เราจะสังเกตว่ามีหลายเคาน์เตอร์ให้ใช้งาน แต่จะมีพนักงานประจำอยู่แค่เคาน์เตอร์เดียว หากคุณต่อคิวผิดเคาน์เตอร์จะไม่มีพนักงานมาดูแลหรือเปิดเคาน์เตอร์ให้ไม่ว่าคนจะเยอะแค่ไหนเพราะพนักงานจะมัวง่วนอยู่กับการจัดของหรือคุยกัน คุณต้องยอมไปต่อคิวเคาน์เตอร์จริงถึงแม้คุณจะมาก่อนก็เถอะ ก็คุณต่อผิดเคาน์เตอร์เองนี่นา เกมส์จะจบลงเมื่อมีผู้เล่นคนหนึ่งคนใดตะโกนขึ้นมาว่า "เปิดอีกเคาน์เตอร์ได้มั้ยคะ" คุณจะเป็นฝ่ายแพ้ทันที เพราะพนักงานจะตอบว่าเคาน์เตอร์เสีย (ตลอดทั้งปี) หรือถ้ามาเปิดให้ก็ทำหน้าเป็นตูดซะอย่างนั้น ซึ่งกติกาของทุกเกมส์หากพนักงานทำหน้าเป็นตูด เกมส์จะโอเวอร์ทันที

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกทักษะการคาดเดา บางทีมาทีหลังได้จ่ายก่อน อยู่ที่ความสามารถล้วนๆ บางทีพนักงานทำท่าจะมาเปิดเคาน์เตอร์แต่แค่มาหยิบปากกาเท่านั้น

2. แซงคิวหรรษา
วิธีเล่น : เมื่อมีผู้เล่นมากกว่า 3 คนขึ้นไปเข้ามาอยู่ในคิว เกมส์จะเริ่มเองโดยอัตโนมัติ โดยพนักงานจะก้มหน้าก้มตาคิดเงินหรือไม่ก็หันไปหั่นไส้กรอก และทุกครั้งที่เค้าหันกลับมาเค้าเห็นใครเป็นคนแรก ผู้เล่นคนนั้นจะเป็นผู้ชนะในเกมส์นี้ โดยไม่เกี่ยวว่าจะมาทีหลังหรือมาก่อน จำไว้นะครับ กติกาง่ายๆเพียงพนักงานเห็นใครก่อนคนนั้นคือผู้ชนะ

กติกา : คุณต้องหาจังหวะเสนอหน้าให้ดี เมื่อมีผู้เล่นเข้ามาแทรก คุณต้องยื่นอวัยวะส่วนหนึ่งส่วนใดให้ล้ำหน้าเค้า เหมือนการกระชับพื้นที่ รุกคืบเข้าหาเคาน์เตอร์โดยเอาส่วนหนาเข้าแทรก (ถ้าหน้าหนาจะเป็นส่วนที่ทำให้ได้รับชัยชนะโดยง่าย หากผู้เล่นคู่แข่งขันหน้าบางกว่าเขาจะล่าถอยโดยดี) มีตัวช่วยโดยการวางกระป๋องนมที่จะจ่าย หรือขวดน้ำไว้บนเคาน์เตอร์ให้ได้ก่อนแม้คุณมาทีหลังเค้า

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกความหน้าด้านซึ่งเป็นประโยชน์ในการดำรงชีวิตในสังคมแก่งแย่ง และยังฝึกทักษะการเสนอหน้าซึ่งสำคัญเมื่อต้องเข้าหาเจ้านายในที่ทำงาน

3. เรียงของให้ถูกหมวดหมู่
วิธีเล่น : เกมส์จะเริ่มขึ้นเมื่อคุณจ่ายเงินเสร็จแล้ว พนักงานเซเว่นจะทำการเรียงสินค้าที่คุณซื้อไว้ในถุงอย่างผิดหมวดหมู่ เช่นผงซักฟอกใส่รวมในถุงเดียวกับข้าวผัดหมู สบู่กับไส้กรอกชีสไบต์ หรือยากันยุงใส่กับขนมจีบ ซาลาเปา เป็นต้น หรือของแห้งใส่กับของเปียก ของหนักใส่ทับไว้บนของเบา เช่นใส่ขวดนม 1 ลิตรไว้บนข้าวผัดกล่องที่มีพลาสติกใสบางๆขาดง่ายปิดอยู่ และจะวางของหลายอย่างใส่ถุงโดยไม่คำนวณน้ำหนักให้

กติกา : ทันทีที่ได้รับสินค้า ผู้เล่นมีเวลา 10 วินาทีในการจัดเรียงของให้ถูกหมวดหมู่ตามแต่ความรู้รอบตัวที่มี บางครั้งหากถุงขาดเพราะรับน้ำหนักเกินก่อนที่จะเรียงเสร็จ ผู้เล่นคนนั้นจะแพ้และเกมส์จะจบลงทันทีเมื่อผู้เล่นตะโกนบอกพนักงานว่า "ขอถุงอีกใบได้มั้ยคะ" เพราะพนักงานจะหยิบถุงให้บวกทำหน้าเป็นตูดใส่ ซึ่งก็คือ game over โดยคุณสามารถเล่นเกมส์นี้ซ้ำได้เมื่อซื้อของเพิ่ม และเกมส์ที่แล้วถือเป็นโมฆะ หากผู้เล่นสามารถเรียงของตามหมวดหมู่ได้ในเวลาที่กำหนด จะเดินกลับบ้านพร้อมได้รับสินค้าที่ไม่บุบสลายเป็นรางวัล

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกทักษะการจัดหมวดหมู่สิ่งของ และฝึกความรู้รอบตัว สปช. สลน. ว่าของเป็นพิษไม่ควรวางอยู่ใกล้อาหาร เป็นต้น

4. ข้ามสิ่งกีดขวางมหาสนุก
วิธีเล่น : เกมส์นี้สามารถเล่นได้โดยผู้เล่นคนเดียว เกมส์จะเริ่มเมื่อผู้เล่นเดินเข้าไปในเซเว่น หนักงานจะนำกล่องสินค้าวางเรียงรายอยู่เต็มพื้นระเกะระกะ เนื่องด้วยกำลังเช็คสต็อคและจัดวางสินค้า (แทบจะทั้งวันไม่เคยเสร็จ) รวมทั้งในโหมด hard จะมีพนักงานเซเว่นคอยกวาดพื้น ฝุ่นเฝิ่นกระจัดกระจาย และในโหมด very hard จะมีพนักงานมาคอยฉีดน้ำยาเช็ดกระจกด้วย

กติกา : ผู้เล่นต้องเดินหลบสิ่งกีดขวางเข้าไปเลือกจับจ่ายสินค้าที่ตัวเองต้องการ โดยหากเจอสิ่งกีดขวางต้องหาทางอ้อมไปอีกทางเพื่อหยิบ เกมส์จะจบลงเมื่อผู้เล่นเดินสะดุดสิ่งกีดขวางไปปัดอะไรซักอย่างตกเพราะพนักงานจะหันมามองเหมือนเป็นความผิดของคุณ หรืออาจทำหน้าเป็นตูดใส่ซึ่งหมายถึง game over ได้เช่นกัน และเกมส์จะจบลงเช่นกันถ้าผู้เล่นตะโกนว่า "ขอทางหน่อยได้มั้ยค๊า" เพราะพนักงานเซเว่นจะหันมาทำหน้าเป็นตูดใส่ ซึ่งหมายความว่า....ใช่ครับ....game over อีกเช่นกัน 

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกทักษะการหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และฝึกทัศนคติที่ว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดแต่ต้องมาเป็นฝ่ายแก้ไข ทำให้เข้มแข็งขึ้น

5. เกมส์ทดสอบความจำอัจฉริยะ
วิธีเล่น : เกมส์จะเริ่มเมื่อผู้เล่นหยิบธนบัตร 1 ใบจ่ายเงินไป และพนักงานกำลังง่วนอยู่กับการเก็บนู่นเก็บนี่ในเก๊ะไม่ได้สนใจคุณเท่าไหร่ คุยเมาท์กับพนักงานคนอื่นอย่างออกรสชาติ ในขณะที่ผู้เล่น (คุณนั่นเอง)ก็ก้มหน้าก้มตาเล่น BB หรือดู sms พอหันกลับขึ้นมาบรรยากาศเป็นไปอย่างมาคุ

กติกา : เกมส์จะเริ่มขึ้นทันทีที่พนักงานพูดว่า "เมื่อกี๊พี่ให้แบงค์ร้อยนะคะ" ในขณะที่คุณมั่นใจว่าคุณให้แบงค์พัน เอาล่ะสิ เมื่อเกมส์เริ่มคุณมีเวลา 10 วินาทีที่จะกล่าวยืนยันเสียงแข็ง ชักจูง
โน้มน้าวต่างๆนานา หรือหาตัวช่วยเป็นคนที่ยืนข้างๆ หรือใช้การจ้องตาพนักงานอย่างมั่นใจเพื่อเอาชนะเกมส์นี้ให้ได้ เมื่อหมด 10 วินาที พนักงานเซเว่นจะรวบรวมข้อมูลที่คุณให้มาประมวลผลในหัวสมอง พร้อมตัดสินใจว่าจะให้คุณเป็นผู้ชนะเกมส์นี้หรือไม่ หากพนักงานตัดสินใจเถียงต่อ เกมส์นี้จะเริ่มใหม่ reset เรื่อยๆจนกว่าจะมีผู้ชนะ

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกการมีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่ทำ และฝึกทักษะความจำ

6. มอญซ่อนผ้า
วิธีเล่น : พนักงานเซเว่นจะนำของแถมหรือของประกอบการขายไปซ่อนโดยไม่มีการบอกกล่าว เกมส์นี้ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวได้ โดยพนักงานเซเว่นจะนำของไปซ่อนไว้ก่อนเกมส์จะเริ่มขึ้น

กติกา : เกมส์จะเริ่มเมื่อผู้เล่นซื้อสินค้าที่มีของประกอบการขาย เช่นไส้กรอก เมื่อเดินไปยังเคาน์เตอร์ผัก กลับไม่พบผัก!!!! ซอสก็มีเหลืออยู่น้อยนิด หรือซื้อขนมจีบแต่พนักงานไม่หยิบกระเทียมเจียวมาให้ เป็นต้น เมื่อเกมส์เริ่มขึ้นผู้เล่นต้องหาทางทำให้พนักงานเอาของเหล่านี้มาเติมให้อย่างเต็มใจ และเกมส์จะจบลงพร้อมผู้เล่นเป็นฝ่ายแพ้เมื่อผู้เล่นพูดตรงๆกับพนักงานว่า "เติมผักหน่อยได้มั้ยค๊า หรือมีกระเทียมเจียวมั้ยคะ" เพราะพนักงานจะตอบได้เพียงคำเดียวว่า "หมด" แต่ไส้กรอกและขนมจีบยังคงเดินหน้าขายต่อไป

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกทักษะการเจรจาต่อรองและจิตวิทยาการโน้มน้าว เพราะจริงๆแล้วของ "มี" แต่พนักงานขี้เกียจเอามาเติม 

7. ใครขานรับก่อนแพ้
วิธีเล่น : เกมส์จะเริ่มเมื่อพนักงานเซเว่นพูดขึ้นมาว่า "รับขนมจีบ ซาลาเปาเพิ่มมั้ยคะ" หรือ "รับอะไรเพิ่มมั้ยคะ" ทั้งๆที่กำลังก้มหน้าทำอะไรซักอย่างอยู่และเหมือนไม่ได้มองมาที่คุณซะหน่อย เอาล่ะสิ จะขานรับดีมั้ย เมื่อเกมส์เริ่ม ผู้เล่นมีเวลา 10 วินาทีในการไตร่ตรองและตัดสินใจว่าจะขานรับดีหรือไม่

กติกา : เกมส์นี้เป็นปัญหาเชาว์ครับ ทดสอบความอดทน เมื่อผู้เล่นขานรับว่า "เอา" ผู้เล่นจะเป็นฝ่ายแพ้ทันที เพราะพนักงานจะทำหน้างงไปต่อไม่ถูก บางครั้งซาลาเปาหมดตั้งนานแล้วก็ยัง
ถามว่ารับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มมั้ย เมื่อคุณบอกว่า "เอา" พนักงานจะไม่รีบกระวีกระวาดไปจัดหา แต่จะทำหน้าใส่คุณประมาณว่า "อ้าว..เอาจริงเหรอ" ทางเดียวที่จะชนะเกมส์นี้คือเดินออกจากเซเว่นโดยไม่ต้องตอบอะไร เป็นคำถามที่ไม่ได้ต้องการคำตอบใดๆทั้งนั้น

ประโยชน์ของเกมส์นี้ : ฝึกการทำหูทวนลม หรืออดทนต่อสิ่งยั่วยุ บางทีสิ่งที่เราได้ยินอาจเป็นเพียงสายลมที่พัดผ่านไป บางครั้งสิ่งที่เห็นอาจเป็นเพียงภาพลวงตา...

จำได้เลาๆ ว่าช่วงสามสี่เดือนมานี้กระทู้เซเว่นร้อนแรงมาก เริ่มกันมาตั้งแต่เรื่องหมาหน้าเซเว่น ที่มีคนจะเอากาแฟร้อนไปสาด (น้ำก็พอมั้งพี่ - -" กาแฟถ้วยหลายตังค์นา) ส่วนตัวเห็นด้วยว่าไม่ควรปล่อยให้หมามานอนหน้าเซเว่น เพราะนอกจากไม่ปลอดภัยแล้ว ถ้าวันไหนมันเกิดบ้า เห็นน้องๆ หนูๆ เด็กตัวเล็กๆ เป็นไก่ย่างหนังกรอบขึ้นมา คุณป้าย่ายายนางฟ้า ลุงปู่ตาเทวดาผู้อารีทั้งหลายจะมีปัญญาชดใช้ให้พ่อแม่หนูๆ พวกนั้นมั้ยล่ะครับ? ส่วนตัวหมาเองคงไม่เอาหรอก ไม่อยากได้ลูกซึนเดเร๊ะ! ก็ยังดูสกปรกอีกด้วย ขนาดหมาชิสุผมตรงไดร์ดีดฉีดสเปรย์ชี้รอบตัวจนเป็นขนเม่น หรือพูเดิ้ลอะโฟรกัดสีขนทำประกายวิ้งๆ ไปดมๆ ตรงชั้นวางขนม หมายังเรียกพนักงานมาเอาไปเก็บเลย แล้วถ้าเป็นหมาจรจัดล่ะ? แต่ก็ไม่เห็นด้วยกับมาตรการกระชับพื้นที่ขั้นรุนแรง เช่น เอากาแฟร้อนสาด เพราะเปลือง เอ๊ย เพราะโหดเกินไปหน่อย จริงๆ แค่น้องๆ พนักงานขยันไปชิ่วๆ มันบ่อยๆ อีกหน่อยมันก็จะเลิกนอน (ขวางประตู... แต่ขยับไปนอนมุมอื่นๆ) เองนั่นแหละ (ถ้ามันฉลาดและไม่หัวหมอล่ะก็นะ) นอกจากนี้ก็มีพนักงานฮาร์ดคอร์ พนักงานมึน พนักงานท้าตบ โอย เล่นเอาหลายๆ คนต้องเตรียมปลุกพระรอดกับพระไพรีพินาศก่อนไปเซเว่นกันเลยทีเดียว - -"

ส่วนตัวไม่ค่อยเจออะไรแบบนั้น แต่จะเจอเป็นอะไรชวนมึนซะมากกว่า (บางเรื่องก็ติดเรทนะคับ)

 

  1. เมื่อวันนู้นไปซื้อชีสไบท์ พนักงานถามว่า "หั่นมั้ยคะ" ด้วยความงงก็เลยถามกลับไปว่า "เมื่อกี้ผมสั่งชีสไบท์ใช่ป่าวคับ?" พนักงานก็ทำหน้างงๆ บอกว่าใช่ หมาก็เลยบอกไปว่า "ไม่หั่นคับ เดี๋ยวไส้แตก" พนักงานก็ค่ะๆ แล้วเอาไส้กรอกใส่เวฟ แล้วก็มีพนักงานอีกคนมาบอกคนเมื่อกี้ว่า "พี่เค้าชอบใหญ่ๆ เต็มๆ ปากเว้ย" หมาก็เลยหันไปจิกตาใส่ แล้วบอกว่า "ขอบคุณคับ มุขแป้กนะ" แล้วก็รับของจ่ายตังค์ ปล่อยน้องคนนั้นไว้กับสายลมหนาวที่โบกโบยราวแส้หางกระเบนแช่เยี่ยว (โหดไปมั้ย)
  2. ไปซื้อของ ขณะกำลังเลือกของในตู้แช่ในสุด (บาคาร์ดี้รสสตรอเบอรี่ บอกก็ได้) ก็ต้องสะดุ้ง ขยี้ตาสองที จากนั้นเอามือขวาทาบอกซ้ายตรงหัวใจ ปากเผยอเล็กน้อย เพราะว่า เอ่อ หมาครับ หมาจรจัดตัวที่นอนขวางประตูตอนกลางวัน ตอนกลางคืนมันเปลี่ยนเวรมาตอกบัตรเฝ้าห้องสต๊อกซะงั้น น่าถ่ายรูปส่งให้กองชีวอนามัย ซีซีให้สคบ. และซีพีจริงๆ (ได้ข่าวว่าร้านนี้ของซีพีซะด้วยสิ - -")
  3. อีกที เม้าท์พนักงานอีกคนเรื่องมีแฟนคนญี่ปุ่น นั่งองุ่นเปรี้ยวกันทั้งร้านว่าญี่ปุ่นมันไม่ดียังงี้งั้นงู้น จนถ้าไม่ฟังให้จบว่าคนที่้เม้าท์เนี่ยยังโสด จะต้องคิดว่าพนักงานที่นี่เป็นสนามบินนานาชาติแหงๆ (แรงได้อีกนะ หมานะ)
อีกเรื่่อง แถวบ้านหมามีเซเว่น ๓ ที่แน่ะ แต่ไอ้สาขาที่มีของเยอะๆ ดันอยู่ปากซอยซะนี่ ไอ้ที่ใกล้ๆ บ้านก็มีของแต่น้อยกว่า ดังนั้น หมาก็เลยต้องเดินไปปากซอยเหมือนเดิม (บางเวลาที่อยากกินของแปลกๆ ที่เซเว่นข้างบ้านไม่มี)
แต่ปัญหาที่แรงกว่าตอนนี้คือ เซเว่นเค้ามีการตลาดแบบซ่อนเงื่อนพิกลๆ คือถ้าตรงไหนขายดี ซีพีจะลงไปทำเอง ทำให้เจ้าของร้านเดิมยอดตก (อันนี้เห็น เพราะแถวๆ บ้านหมาก็โดน) หรือไม่ก็โดนซื้อไปเลย (ร้านฝั่งตรงข้ามซอย) ซึ่งหมาว่ามันค่อนข้างเอาเปรียบไปหน่อยนะ
เอวํ 

 

Comment

Comment:

Tweet