หรือเราจะประสาท?

posted on 21 Sep 2010 10:37 by cosmoguy in cosmoguy

หวัดดีไดฯ

หายไปน้านนาน อย่าเพิ่งน้อยใจนะจ๊ะ งานเยอะกว่าทำประจำซะอีก หวังว่าอะไรๆ มันคงดีขึ้นซะที (โดยเฉพาะเรื่องการจ่ายเงินของสารพัดเอเจนซี่ - -")

เรื่องบ่นมีเยอะมาก แต่พอเปิดหน้าเธอปุ๊บ หมาก็ลืมได้ปั๊บเหมือนกัน (เปลี่ยนเป็นปลาทองซะดีมั้ยวะ?) ค่อยๆ ระลึกชาติกันก็แล้วกันนะ

๑) งานแปลของสยามออกแล้ว วันก่อนเดินไปดูเห็นว่าติด ๑ ใน ๕ ร้านนายอินทร์เซ็นปิ่นด้วย รู้สึกตัวเองเป็นเซเลบจัง คงได้ฤกษ์ถอยมาโนโล่มาเดินเล่นแบบแครี่ แบรดชอว์แล้วสินะ (ถ้าไม่กลัวว่าจะตกตึกตายคาที่ แบนติดจอ ล่ะก็นะ - -")

๒) ฝนตกบ่อยมาก ไม่ค่อยได้ไปยิมเลย แย่จัง

๓) ต่อเนื่องจากร้านหนังสือ ได้หนังสือฮาวทูเรื่องการจัดห้องมาสองเล่ม คราวนี้ห้องหมาต้องเป็นเหมือนห้องชาวบ้านให้ได้! คอยดูนะ (ว่าแต่การตัดใจทิ้งของที่เห็นกันทุกวันๆ นี่มันยากจริงๆ นะครับ ขนาดเห็นทนโท่ว่ามันเกะกะ ก็ยังตัดใจทิ้งไม่ลงอยู่ดี นี่สินะพิษของความใกล้ชิด)

๔) อิเซตันเปิด (นาน) แล้วนะครับ ไปเดินกันเถอะ ทำบัตรสมาชิกฟรีแถมลดกระหน่ำด้วยนะ ปล. ร้านอาหารย้ายไปชั้น ๖ กันแล้วนะครับ ซาโบเต็นยังอร่อยเหมือนเดิมนะ (ช่วงโฆษณา) ส่วนดงของกินหน้าซุปเปอร์ก็ยังอุดมสมบูรณ์เช่นเคย

๕) เคยเป็นมั้ย? เวลาเจอร้านอร่อยๆ แล้วจะรู้สึกเสพย์ติด? ตอนนี้หมาเสพย์ติดข้าวแกงกะหรี่จินเอม่อนในซอยย่อยของธนิยะอยู่ครับ (ข้างๆ แบงค์ทหารไทยอะ) ร้านอยู่ขวามือคับ ไม่แพงและอร่อยทีเดียว อาหารแนะนำ ส่วนตัวชอบแกงกะหรี่ซีฟูู้ด โปะใชเท้ากับแตงกวาดองเยอะๆๆๆๆๆๆๆ (อยู่ตรงโหลเครื่องปรุงนั่นแหละ สาดมันลงไป) ว่างๆ วันไหนไปทำงานแถวๆ สีลมจะแวะไปกินอีกนะจ๊ะ

๖) ของกินอีกอัน ปกติถ้าทำงานสีลมหมาจะนั่งร้านกาแฟข้างๆ เบอร์เกอร์คิง กินข้าวกินปลาในนั้นแล้วหมกตัวทำงานยันเย็น ประมาณนั้น ไอ้ที่หมาชอบๆ สั่งก็คาโบนาร่า ซีซาร์สลัด โซไซตี้เบอร์เกอร์ วนไปวนมาประมาณนี้ครับ อร่อยดีนะ ไม่แพงเท่าไหร่ด้วย

๗) ชั่วฟ้าดินสลาย สวยมาก ใครบอกเห็นก้นอนันดาฉากเดียว? มีเกือบเห็นหนอนชาเขียวของแจ๊บด้วยนะ (แต่ก็แค่เกือบอะ มืดไปนิดนึง) อนันดาแต่งชุดชาวเขาได้เนียนมากกกกกก หน้าตาเหมือนชาวเขาหล่อๆ ที่มีพ่อหรือแม่เป็นมิชชันนารีเลย (เคยเจอคนนึงเป็นคนกระเหรี่ยงมั้ง พ่อเป็นฝรั่งชาติใดไม่ทราบ หล่อม้ากกกกกกกกกกก พูดอังกฤษเป็นไฟ เสียอย่างเดียว แกไม่ค่อยชอบอาบน้ำ - -") ขอสปอยล์ตรงนี้เลยว่า อนันดาใส่เสื้อผ้าน้อยฉากมาก นับได้ไม่ถึง ๑๐ ฉากเลย ที่เหลือ เอิ่ม แก้บนมั่ง แก้หมดมั่ง (คำเตือนสำหรับเก้งกวาง พลอยก็แก้ไม่น้อยนะครับ แต่สำหรับเสือๆ ทั้งหลายคงชอบอะดิ แฮ่ๆๆ) ชอบฉากที่อนันดาลงเล่นน้ำกะพลอย เพราะมันเป็นอะไรที่โคตร Contrast มากระหว่างฉากกับบท คือถ้าดูแต่ฉากไม่ฟังเสียงพูด จะรู้สึกอารมณ์เดียวกับไฟนอล ๑๐ ตอนทีด้าเล่นน้ำกะยูน่า แต่ถ้าฟังแต่เสียงพูด จะรู้สึกเหมือนอนันดากำลังจับพลอยขึงพืด ซึ่งพอมารวมกัน มันดูเถื่อนๆ แต่ละไมๆ ยังไงพิกล เหมือนเอาภาพแนวโกรเทสก์มาใส่กรอบหลุยส์ (- -" เทียบเองยังงงเองเลยท่าน) เอาน่ะ เอาเป็นว่าไปดูกันเองเถอะครับ คุ้มค่า ๑,๔๐๐ แต้ม เอ๊ย ๑๒๐ บาทค่าตั๋วแน่นอน

๘) ใช้บีบีแล้ว มันก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เคยคิดนะ อ้อ หมาไม่ใช่ผีบีบีนะ เล่นอย่างมีสติและมีวัฒนธรรมอันดีครับ ไม่เอาร่องก้นหนีบเสารถไฟฟ้าแน่นอน (เพราะจะปีนขึ้นไปบนๆ เอาขาหนีบแล้วห้อยหัวเล่น กร๊ากกกก)

เอวํ

Comment

Comment:

Tweet

Hello! bebddad interesting bebddad site! I'm really like it! Very, very bebddad good!

#9 By ieyouowu (103.7.57.18|96.31.86.184) on 2012-12-05 08:40

Website will get lots of potential sights for web business if businessmen use link builders services.

#6 By link building service (193.41.187.251) on 2011-11-15 18:54

เมื่อก่อนอ็อฟฟิสอยู่หน้าซอยธนิยะของกินเยอะและอร่อยจริงๆเนอะ คิดถึงจัง
เปลี่ยนเป็น บีบี แล้วเหรอครับ เหมือนกันเลยพอลองใช้ดูก็ไม่เลวนี้...big smile

#1 By kemkem on 2010-09-28 21:05